Cá Voi Đọc Sách là website hỗ trợ xây dựng và phát triển Văn hóa đọc thuộc dự án Táo Giáo Dục.

Sách đối với các em học sinh không chỉ là nguồn lực, công cụ hỗ trợ cho việc học tập. Sách còn đóng vai trò là người thầy, người bạn, giúp mở rộng tri thức, tầm nhìn, bồi dưỡng nhân cách, phát triển trí tuệ, hình thành năng lực tư duy và trí thông minh tưởng tượng, sáng tạo… Học sinh dù được tiếp cận với những thư viện sách đồ sộ vẫn không thể sử dụng chúng một cách hiệu quả, do còn thiếu các nền tảng về kỹ năng, chiến thuật đọc, đặc trưng thể loại,… cũng như các công cụ giúp phát triển sâu các hiểu biết nhận được từ trong cuốn sách.

Đó là lý do mà dự án Cá voi đọc sách ra đời. “Đọc vui. Đọc hiểu. Đọc hiệu quả. Đọc độc lập. Đọc suốt đời” là lộ trình mà chúng tôi mong đợi cùng các em học sinh.

Với hệ thống hoạt động đọc đa dạng, mang tính sáng tạo, Cá Voi Đọc Sách sẽ cùng các thầy cô và phụ huynh đem lại cho các em học sinh những giờ đọc sách đầy vui vẻ và hứng khởi, cũng như tạo điều kiện xây dựng nền tảng năng lực đọc suốt đời của các em.

  • Chúng tôi mong đợi mang lại cho học sinh sự hứng thú với việc đọc sách thông qua những ý tưởng hoạt động sáng tạo.
  • Chúng tôi mong muốn hỗ trợ giáo viên trong việc tổ chức các tiết Đọc sách hiệu quả với những công cụ tiện dụng, chi tiết và cụ thể cho từng tiết học.
  • Chúng tôi mong được đồng hành cùng các bậc phụ huynh trong hành trình nuôi dưỡng và phát triển cùng con thông qua việc đọc sách.
  • Chúng tôi hỗ trợ nhà trường trong việc kiến tạo và sử dụng thư viện trường, thư viện lớp học một cách hiệu quả.

Các tài liệu được xây dựng chỉn chu và thiết kế đẹp mắt nhằm thu hút học sinh tham gia vào hoạt động đọc một cách hứng thú hơn, hỗ trợ giáo viên trong việc xây dựng bài giảng hiệu quả.

Với định hướng của mình, Cá Voi Đọc Sách đang tiếp tục xây dựng các bộ công cụ chi tiết dành cho từng thể loại cũng như các cuốn sách cụ thể.

—–o0o—–

Táo Giáo Dục là dự án đào tạo và hỗ trợ giáo viên, cung cấp các sản phẩm tài liệu giảng dạy và khóa học phương pháp giảng dạy dành cho giáo viên, cũng như dịch vụ tuyển dụng cho nhà trường. Hiện nay, hệ thống của Táo Giáo Dục bao gồm:

 • Taogiaoduc.vn: Nơi chia sẻ thông tin, kiến thức về các phương pháp dạy học và lý thuyết giáo dục mới
 • Taotailieu.com: Hệ thống tài liệu chung cho các môn học và từng môn học, hỗ trợ giáo viên, nhà trường trong việc giảng dạy hiệu quả
 • Giaovienvietnam.vn: Cung cấp thông tin tuyển dụng tại các nhà trường, kết nối giáo viên và nhà trường trong tuyển dụng
 • Taodaotao.com: Hệ thống khóa học online Giáo viên hiệu quả và Dạy học phát triển năng lực.
 • Giaovienlichsu.com: Chuyên trang hỗ trợ giáo viên lịch sử trong việc giảng dạy theo chương trình phát triển năng lực học sinh.